Vải địa kỹ thuật Vina Tân Á

Vải địa kỹ thuật là gì?

Vải địa kỹ thuật ( bạt địa chất ) của Vina Tân Á có 3 loại:

  • Vải địa dệt pp
  • Vải địa không dệt
  • Vải địa gia cường

Vải địa kỹ thuật không dệt là sản phẩm dùng ngăn cách, thẩm thấu tiêu thoát nước, lọc và lọc ngược. Vải địa kỹ thuật cũng giúp tăng cường lực cho đất, chống thất thoát đất và là vật liệu không thể thiếu trong xử lý nền đất yếu.
Vải địa kỹ thuật dệt là sản phẩm có cường lực cao thường từ 50kN/m trở lên với độ giãn dài thấp sản xuất theo phương pháp dệt nguyên liệu là xơ Polyeste (PE) hoặc Polypropylen (PP). Tính năng tương tự như loại không dệt nhưng được ưa dùng hơn khi xử lý khu vực có nền đất cần gia cố cường lực cao

Vải địa kỹ thuật gia cường, vải địa kỹ thuật phức hợp cũng được sử dụng nhiều trong các công trình giao thông đường bộ và đường thủy hoặc các công trình xây dựng nhà ga khu công nghiệp chế suất. Thường các sản phẩm loại này có cường lực cao hoặc có sự kết hợp tính năng ưu việt giữa vải không dệt và có dệt.

Tác dụng của vải địa kỹ thuật:

Tác dụng tạo lớp phân cách:
Trước khi sử dụng các loại vật liệu như đá hay đá răm, hay cát vào nền đất yếu người ta trải vải địa kỹ thuật tạo thành lớp ngăn cách có tác dụng ngăn thất thoát các lớp vật liệu này.
Chức năng gia cường:
Do có tính chịu kéo cao nên đơn vị thiết kế áp dụng đặc tính này để giúp truyền hoặc tăng cường cho đất khả năng chịu kéo để gia tăng và cố định nền cốt cho đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.
Chức năng bảo vệ:
Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao lại thêm tính năng thân thiện môi trường, trơ với kiềm và axít, chịu được nước biển mặn và khả năng tiêu thoát nước nhanh nên Vải địa kỹ thuật có thể tạo thành lớp đệm bảo vệ vật liệu hoặc ngăn cách với môi trường xung quanh giúp công trình bền vững.
Ngoài ra còn có các tính năng như tính lọc, chức năng thoát nước

Vải địa kỹ thuật được sử dụng như chăn lọc bên dưới kè . Mục đích là để ngăn chặn xói mòn gây ra bởi năng lượng của sóng và dòng chảy và cho phép dòng chảy hai chiều.

Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao lại thêm tính năng thân thiện môi trường, trơ với kiềm và axít, chịu được nước biển mặn và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Vải địa kỹ thuật được dùng kết hợp với một số vật tư địa kỹ thuật khác như bê tông, đá, rọ đá, rồng đá, tạo thành lớp đệm ngăn cách chống và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, hành lang ven biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu. Người ta sử dụng vải địa kỹ thuật ở giữa 2 lớp vật liệu khác nhau, có thể khác nhau về hệ số thấm hay về hình dáng kích thước. Nhờ có lớp lọc này mà các hạt có kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp 095 tức là mất đi 5% loại có cỡ 0,075 micromet

Vải địa kỹ thuật dùng để tách và gia cố đất nền, và để giữ ổn định mặt đất trong các công trình dân dụng trên nền mềm; chẳng hạn như vùng ven biển, sông ngòi và đất ngập nước.

 

Nhờ tính thấm nước tốt và đặc tính xuyên kim, cấu tạo từ các loại sơ nên dễ dàng cho nước đi qua theo cả phương thẳng đứng lẫn phương ngang. Các hạt nhỏ không đi qua lớp vải và cũng không cản trở việc tiếp tục thấm thoát nước ngay cả khi có những hạt mịn được giữ lại. Người ta có thể kết hợp với màng chống thấm để thu nước thấm qua vải địa.

>>> Vải địa Kỹ Thuật Vina Tân Á luôn đáp ứng nhu cầu kỹ thuật của quý khách hàng

Vải địa Kỹ Thuật Vina Tân Á chân thành cảm ơn những đối tác đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua công tác quản lý chất lượng hàng đầu. <<<<<<<

Hosline : 0914-810-068 – 0941-227-070  Tư vấn giải pháp sản phẩm cho quý khách hàng 24/24